Có nên thuê dịch vụ kế toán bên ngoài không? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ

Thuê dịch vụ kế toán bên ngoài đang là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, nhưng cùng với đó vẫn có những doanh nghiệp đang lo lắng về việc sử dụng dịch vụ kế toán bên ngoài. Vậy nội dung dưới đây sẽ giải tỏa những lo lắng cho các doanh nghiệp và đưa ra những lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ kế toán thuê ngoài trọn gói tại An Đức
Dịch vụ kế toán thuê ngoài trọn gói tại An Đức

1. Dịch vụ kế toán thuê ngoài là gì?

Dịch vụ kế toán thuê ngoài là hình thức sử dụng lao động kế toán từ cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp để họ thực hiện các nghiệp vụ kế toán chuyên môn, bao gồm việc xử lý hồ sơ, chứng từ, và báo cáo. Đây là quy trình hợp tác giữa doanh nghiệp và công ty dịch vụ kế toán hoặc nhân viên kế toán, nhằm đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định của nhà nước. Thay vì duy trì một bộ phận kế toán nội bộ, doanh nghiệp chuyển giao phần hoặc toàn bộ công việc kế toán cho dịch vụ kế toán bên ngoài. 

Có nên thuê kế toán dịch vụ bên ngoài không?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề có nên thuê kế toán dịch vụ hay không? Mỗi quan điểm lại đưa ra những nhận định khác nhau về vấn đề này. Việc thuê kế toán dịch vụ ngoài là điều rất cần thiết, đặc biệt là với những doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập, chưa có bộ phận kế toán, Bởi vì:

 • Doanh nghiệp mới thành lập và đang rất cần những chuyên viên kế toán để thực hiện các nghiệp vụ kế toán, giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc về kê khai, báo cáo tài chính cho doanh nghiệp thời điểm ban đầu.
 • Doanh nghiệp cần tư vấn các quy định, nghị định liên quan đến thuế và các báo cáo tài chính mà một doanh nghiệp mới thành lập chưa nắm rõ được .
 • Chi phí thuê dịch vụ kế toán thuế trọn gói rẻ hơn so với thuê nhân viên kế toán
 • Sự thay đổi thường xuyên nhân sự kế toán, hay các công văn, quy định mới về thuế nếu doanh nghiệp không nắm bắt kịp thời sẽ phải tốn nhiều thời gian hoặc nghiêm trọng hơn là bị xử phạt và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Doanh nghiệp nên thuê dịch vụ kế toán ngoài để tiết kiệm chi phí ban đầu

2. Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài

1. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc, giảm chi phí

Khi bạn thuê ngoài dịch vụ kế toán, bạn không phải trả lương 40 giờ 1 tuần cho nhân viên để quản lý tài chính của mình. Ngoài ra, bạn phải tính đến chi phí đào tạo cho bộ phận kế toán nội bộ. Và đừng quên các chi phí liên quan đến phúc lợi của nhân viên, phần mềm kế toán, văn phòng phẩm và phần cứng. Ngoài ra, những sai lầm tài chính cũng là rủi ro tiềm ẩn, đi kèm với hậu quả tiêu cực và tốn kém

2. Tiếp cận nguồn lực kế toán chuyên nghiệp

Lợi ích này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ thiếu công cụ quản lý tài chính riêng phù hợp. Và trong hầu hết các trường hợp, đội ngũ của bạn không ai có chuyên môn về kế toán.

Vì vậy, bạn không chỉ thiếu các công cụ mà còn cả bộ kỹ năng. Tất nhiên, ai đó trong doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể có kinh nghiệm hoặc kiến thức về kế toán. Nhưng chưa đủ để giúp công ty hoạt động trơn tru và tránh những rắc rối với cơ quan thuế.

Bằng cách sử dụng các dịch vụ kế toán thuê ngoài, bạn sẽ có quyền được tư vấn bởi một nhóm các chuyên gia có kiến thức. Không còn lo lắng về việc sổ sách của bạn có được cập nhật và chính xác hay không. Và điều này sẽ giúp giảm khả năng doanh nghiệp của bạn bị phạt do thanh toán thiếu và các điểm không chính xác khác.

3. Giảm thiểu rủi ro

Một lần nữa, bạn tiết kiệm tiền và thời gian và loại bỏ sự căng thẳng liên quan đến việc quản lý tiền. Bạn có thể tiếp cận các chuyên gia và công cụ thực sự có thể xử lý tất cả các báo cáo tài chính của bạn. Thêm vào đó, bạn có các chuyên gia có thể kiểm toán lộ trình tài chính của bạn để đảm bảo mọi thứ đúng quy trình.

Điều này, đổi lại, giảm thiểu rủi ro gian lận nội bộ và có thể cải thiện niềm tin và tuân thủ. Vì vậy, nó là một tình huống có lợi cho bạn và nhân viên của bạn..

4. Tuy cập dữ liệu tài chính mọi lúc mọi nơi

Đó là điểm lôi cuốn của các ứng dụng kế toán đám mây. Bạn có thể truy cập vào các tập tin và báo cáo từ bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào, miễn là bạn có quyền truy cập internet.

Điều này cho phép bạn xem dữ liệu tài chính và hồ sơ trong thời gian thực. Một số mục bạn có thể thấy bao gồm số dư tiền mặt và chi phí được cập nhật. Với khả năng hiển thị toàn bộ tài chính của bạn, bạn có thể cảm thấy tự tin và đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt hơn.. 

5. Tư vấn chiến lược:

 Ngoài việc xử lý các nhiệm vụ hàng ngày, các dịch vụ kế toán chuyên nghiệp còn có thể cung cấp tư vấn chiến lược tài chính. Họ có thể giúp bạn phân tích dữ liệu tài chính để đưa ra quyết định thông minh về hướng phát triển kinh doanh.

Tuân thủ quy định thuế: Thuế là một khía cạnh quan trọng trong kế toán doanh nghiệp. Dịch vụ kế toán sẽ giúp bạn đảm bảo tuân thủ đúng thời hạn và đầy đủ các yêu cầu liên quan đến thuế để không bị tránh gặp phải những rủi ro không đáng có

Tập trung vào cốt lõi của doanh nghiệp: Khi bạn chuyển giao phần kế toán cho dịch vụ thuê ngoài, bạn có thể tập trung hơn vào hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp như phát triển sản phẩm/dịch vụ và chiến lược tiếp thị.

3. Thuê kế toán dịch vụ trọn gói gồm những gì?

thuê dịch vụ kế toán

CÔNG VIỆC HÀNG THÁNG

 • Hàng tháng Công ty sẽ cho nhân viên xuống Doanh nghiệp để lấy chứng từ về hoặc DN có thể mang qua công ty.
 • Lập tờ khai thuế GTGT
 • Lập tờ khai thuế TNCN.
 • Phân loại, kiểm tra tính hợp lý hợp lệ của chứng từ gốc kế toán
 • Kê khai thuế GTGT hàng tháng, nộp thuế GTGT hàng tháng.
 • Nộp báo cáo lên cơ quan thuế theo quy định.

+ Lập các mẫu biểu phân bổ, khấu hao…theo quy định

+ Lập bảng lương, các mẫu biểu liên quan đến lao động.

+ Lập sổ cái các tài khoản.

+ Lập sổ nhật ký chung

+ Hoàn thiện chứng từ và Lập sổ sách kế toán.

+ Lập các chứng từ kế toán: Nhập, xuất, thu,chi.

+ Lập các sổ chi tiết tính giá thành sản phẩm, sổ kho hàng hoá, phải thu, phải trả

Đặc biệt: Trong quá trình thực hiện sổ sách sẽ kết hợp cùng Doanh nghiệp để cân đối xử lý tất cả các vấn đề tồn đọng liên quan đến kế hoạch doanh thu, chi phí, lãi lỗ. Đảm bảo quyền lợi của Doanh nghiệp cũng như việc thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước.

 • Lập báo cáo cáo kết quả sản xuất kinh doanh.
 • Giao dịch và giải trình với cơ quan thuế.
 • Kẹp, lưu chứng từ kế toán và chứng từ gốc theo quy định.

CÔNG VIỆC HÀNG QUÝ:

 • Trên cơ sở sổ sách hàng tháng đã hoàn thành kịp thời và có sự cân đối với kế hoạch của Doanh nghiệp, sẽ lập báo cáo tạm quyết toán thuế TNDN và nộp lên cơ quan thuế.
 • Lập tờ khai thuế GTGT, TNCN nếu DN kê khai theo quý.
 • Lập tờ khai tạm tính thuế TNDN quý.
 • Hoàn thiện toàn bộ sổ sách, chứng từ trong quý và bàn giao cho Doanh nghiệp

CÔNG VIỆC CUỐI NĂM:

Trên đây là lợi ích tuyệt vời để bạn có thể tin tưởng và thuê dịch vụ kế toán bên ngoài. Chúng tôi dịch vụ đại lý kế toán thuế An Đức, chuyên cung cấp dịch vụ kế toán trọn góithành lập công ty, có đội ngũ chuyên nghiệp và kinh nghiệm làm việc dày dặn nếu công ty bạn đang cần một bên cung cấp về dịch vụ kế toán trọn gói bên ngoài hãy liên hệ với chúng tôi ngay để quy trình của bạn được giải quyết một cách dễ dàng và nhanh chóng.